1800888633
info@dhlogistics.com.vn

Quy trình xuất khẩu nông sản sang Hong Kong

Cập nhật: 26-10-2020 09:52:25 | Dịch vụ | Lượt xem: 1521

Hong Kong có ít đất bằng phẳng, diện tích đất nông nghiệp chỉ chiếm 4,8% diện tích Hong Kong và 80% số đất nông nghiệp đó bị bỏ hoang nên đất nước này phải nhập khẩu hầu hết các mặt hàng nông sản. Trong khi đó nông sản là thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam. Ngày 11/06/2019, AHKFTA (Hiệp định Thương mại tự do giữa Hong Kong và 5 nước thành viên ASEAN trong đó có Việt Nam) đã chính thức có hiệu lực. Việc loại bỏ thuế Hải quan trong khuôn khổ AHKFTA sẽ thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Hong Kong, nhất là các mặt hàng quan trọng như nông, thủy sản và thực phẩm chế biến.

Để xuất khẩu nông sản từ Việt Nam sang Hong Kong thì cần phải làm gì, hôm nay tôi xin gửi đến bạn đọc quy tình xuất khẩu mặt hàng nông sản sang Hong Kong:

Bước 1: Tìm hiểu các quy định, quy chuẩn đối với hàng nông sản nhập khẩu vào Hong Kong.

Bạn cần tìm hiểu danh mục các mặt hàng nông sản được phép và không được phép nhập khẩu vào Hong Kong. Tiếp theo là các quy định bắt buộc như:

+ Quy định vệ sinh an toàn thực phẩm

+ Quy định về thuốc bảo vệ thực vật

+ Quy định về tránh nhiễm bệnh

+ Quy định về thành phần sản phẩm

Photo by arnie chou on Unsplash

Bước 2: Sắp xếp thu hoạch, đóng gói, bảo quản, vận chuyển

Bước 3: Làm thủ tục xuất khẩu.

Các chứng từ bạn cần chuẩn bị:

+ Hóa đơn (Invoice)

+ Danh sách hàng hóa (Packing list)

+ Chứng nhận chất lượng (Certificate of Quanlity-C/Q)

+ Chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ (Certificate of origịn – C/O)

+ Giấy kiểm dịch thực vật / động vật

+ Giấy xác nhận hun trùng

Hàng hóa sau khi đến cảng sẽ làm thủ tục hải quan, lên tàu và xuất sang Hong Kong.

Lưu ý trong vận chuyển và làm thủ tục hải quan cho xuất khẩu nông sản: Vì đặc thù của mặt hàng nông sản là chu kỳ sử dụng ngắn và cần phải bảo quản ở nhiệt độ thích hợp, do đó bạn cần phải sắp xếp được phương tiện chuyên chở nội địa nhanh chóng, hàng hóa phải được bảo quản tốt trong container lạnh, đồng thời thời gian làm thủ tục hải quan càng suôn sẻ càng tốt, tránh việc phát sinh thêm chi phí lưu kho lưu bãi và làm giảm chất lượng của sản phẩm. Tốt hơn hết, bạn nên tìm cho mình một nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển, khai thuê Hải quan chuyên nghiệp để giúp bạn hạn chế được tối đa rủi ro đối với hàng hóa của mình.

Là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển container đường bộ, dịch vụ vận chuyển đường biển và khai Hải quan cho hàng hóa xuất khẩu đi Hong Kong với thương hiệu đã được tạo dựng hơn 15 năm, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ trên một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp cùng mức giá hết sức cạnh tranh.

Về dịch vụ vận tải container đường bộ: Chúng tôi có riêng một công ty con sở hữu gần 40 xe đầu kéo đảm bảo linh hoạt và tính đúng giờ cao.

Về dịch vụ vận tải đường biển: Chúng tôi ký kết hợp đồng và là đối tác lâu dài với các hãng tàu lớn, lịch trình vận chuyển đi Hong Kong gần như tất cả các ngày trong tuần với mức giá tốt.

Về dịch vụ khai Hải quan: Chúng tôi có một đội ngũ cán bộ chuyên phụ trách khai báo Hải quan để luôn đảm bảo tiến độ được diễn ra nhanh chóng nhất và chi phí được tối ưu. Ngoài ra bạn sẽ được tư vấn miễn phí những vướng mắc về thủ tục Hải quan cho lô hàng của bạn.

Để được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên lạc cho chúng tôi qua:

Hotline/viber/zalo/whatsapp/wechat: +84 904028898

Email: gary.nguyen@dhlogistics.com.vn

Khách hàng

 • Melink

 • cmc

 • Samsung

 • Glove land

 • Foxconn

 • LG

 • Feroni

 • Style Stone

 • Vee Ruber

 • Vico

 • Toyo

Bản quyền nội dung thuộc về dhlogistics.com.vn. Thiết kế & phát triển bởi Vinaweb