1800888633
info@dhlogistics.com.vn

Các cảng chính của Ấn Độ

Cập nhật: 29-10-2020 04:16:42 | Góc kiến thức | Lượt xem: 2555

95% hoạt động ngoại thương của Ấn Độ chủ yếu thông qua các cảng biển. Cả nước có 12 cảng biển chính và 187 cảng vừa và nhỏ được báo cáo. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu các cảng lớn nhất ở Ấn Độ.

Các cảng lớn nhất ở Ấn Độ - Cảng Jawaharlal Nehru

Cảng Jawaharlal Nehru là cảng container lớn nhất ở Ấn Độ. Nó cũng thuộc TOP 50 cảng lớn nhất thế giới ( vị trí thứ 27 ). Nó còn được gọi là JNPT và Nhava Sheva. Nó được thành lập ngày 26 tháng năm 1989. Các cảng này tiếp nhận 55% tổng số lượng container trong nước, do đó vượt quá 4 triệu TEU.

Mục tiêu 10 triệu TEU vào năm 2020-2021 đã được đặt ra thông qua việc xây dựng thêm hai nhà ga. Bên cạnh đó, thông tin liên lạc nội địa (bao gồm cả đường sắt) tiếp tục được nâng cấp.

Các mặt hàng xuất khẩu chính từ cảng bao gồm dệt may, hóa chất, dược phẩm, hàng thể thao, thảm, máy móc và nhựa.

Cảng Mumbai

Cảng Mumbai là một trong những cảng lớn nhất ở miền tây Ấn Độ. Đây là một cảng biển nước sâu tự nhiên có diện tích 400 km2. Bến tàu đầu tiên được xây dựng vào năm 1870, và toàn bộ bến cảng được thành lập như một công ty vào năm 1873.

Ngay từ khi thành lập, cảng này được gọi là “Cửa ngõ vào Ấn Độ”. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng nền kinh tế đất nước. Nó có ba “wet dock” hay còn gọi là bên tàu ướt đã đóng cửa: Bến tàu Victoria, Bến tàu Prince và Bến tàu Indira.

Cảng này trở thành bến container đầu tiên ở Ấn Độ, có sức chở hơn 2 triệu TEU mỗi năm.

Tại cảng có các công ty như COSCO, CMA / CGM, Evergreen, Hapag Lloyd, Hyundai, MSC, hoặc UASC.

Thời gian giao hàng ước tính từ cảng Mumbai đến Hải Phòng là khoảng 20 ngày.

Cảng Visakhapatnam

Visakhapatnam là một trong những cảng chính ở Ấn Độ và là cảng duy nhất lớn như vậy ở Andhra Pradesh. Đây là một trong những cảng lớn nhất ở Ấn Độ về hàng hóa được xếp dỡ. Trong năm 2017, hơn 0. 5 triệu TEU hàng hóa đã được trung chuyển. Nó nằm trên bờ biển phía đông của Ấn Độ.

Cảng được khai trương vào cuối năm 1933. Hiện nay gồm ba phần: cảng ngoài, cảng nội bộ và bến cá. Bến ngoài có sáu bến, bến trong có mười tám bến. Bến cảng bên ngoài có thể tiếp nhận tàu có tải trọng 150.000 và mớn nước lên đến 17 mét. Cảng nội bộ tiếp nhận tàu có mớn nước lên đến 11 mét.

Hàng hóa chính là quần áo, quặng mangan, đay và chàm.

Cảng liên tục được hiện đại hóa để tạo thuận lợi cho giao thương quốc tế.

Cảng Kochin

Cảng Kochin là một trung tâm hậu cần phát triển nhanh, đang dần trở thành một bến trung chuyển quốc tế quan trọng. Đây là cảng biển chính nằm trên bờ biển phía tây nam của Ấn Độ (Biển Ả Rập và Biển Laccadive). Kochin nằm trên hai hòn đảo: Đảo Willingdon và Vallarpadam. Nó được thành lập vào năm 1928.

Năm 2016, cảng đã trung chuyển hơn 400 nghìn TEU hàng hóa.

Lối vào cảng dài 10.000 m, rộng 200 m. Độ sâu của cảng là 13. 5 mét. Vịnh bên trong được chia thành hai kênh hàng hải: Kênh đào Ernakulum và Kênh đào Mattancheri.

Cảng Kolkata

Cảng Kolkata là một cảng sông, cách biển 203 km. Đây là cảng hoạt động lâu đời nhất ở Ấn Độ - nó được thành lập vào năm 1870 bởi Công ty Đông Ấn của Anh.

Mặc dù vị trí không thực sự thuận lợi, cảng là sự lựa chọn tốt nhất để vận chuyển vào đất liền. Nó được biết đến với cảng cạn lớn nhất ở Ấn Độ, tốc độ xếp dỡ container thấp nhất ở Haldia, chi phí tàu ngừng hoạt động thấp nhất trong Hệ thống bến tàu Kolkata và hệ thống quản lý lưu lượng tàu hiện đại nhất.

Cảng có hai hệ thống - Dock Kolkata (hệ thống bến ở Calcutta từ các mỏ dầu ở Baj Baj) và Dock Haldia (hệ thống phức hợp ở Haldia).

Kolkata hỗ trợ 17. 1% tổng số tàu đi vào các cảng của Ấn Độ. Năm 2017, cảng đã xử lý hơn 7 triệu TEU hàng hóa.

Thời gian nhập khẩu từ cảng Ấn Độ đến Hải Phòng mất khoảng 25 ngày.

Cảng Chennai

Cảng Chennai là một trong những cảng lớn nhất và là một trong những cảng lâu đời nhất ở Ấn Độ. Nó nằm ở đông nam Ấn Độ. Nó bắt đầu hoạt động vào năm 1881. Tuy nhiên, hoạt động thương mại đường biển ở nơi này đã bắt đầu vào năm 1639 trên bờ biển chưa được xây dựng.

Nó có các tuyến đường sắt, ba bến tàu và hai mươi bốn bến. Toàn bộ cổng được mở một cách nhân tạo. Nó còn được gọi là "Cổng vào Đông Nam Ấn Độ."

Năm 2015 tại cảng, 1,5 triệu TEU hàng hóa đã được trung chuyển.

Cảng có diện tích 274 ha. Nó được chia thành các khu vực bắc, nam và trung tâm.

Các mặt hàng xuất khẩu thường xuyên nhất từ ​​cảng là quặng sắt, da hoặc vải bông. Mặt khác, nhập khẩu là thép, lúa mì, sắt và máy móc.

Cảng Kandla

Cảng Kandla là một cảng biển nằm ở Quận Kutch ở Tây Ấn Độ. Nó là một trong những cảng chính ở bờ biển phía tây. Nó được xây dựng vào năm 1950.

Năm 2017 tại cảng đã trung chuyển 600 nghìn TEU hàng hóa.

Đặc khu kinh tế cảng Kandla là khu kinh tế đầu tiên được mở ở Ấn Độ.

Hiện nay, cảng Kandla là trung tâm xuất khẩu ngũ cốc và nhập khẩu dầu thô, hóa chất, sắt và thép của Ấn Độ. 

Cảng hiện đang chuẩn bị nâng cao năng lực xếp dỡ thông qua sự tham gia của khu vực tư nhân.

Các cảng lớn nhất ở Ấn Độ

Ngày nay, các cảng biển của Ấn Độ đang trở thành điểm đến quan trọng của các nhà đầu tư nước ngoài. Việc nâng cấp hơn nữa được lên kế hoạch để cải thiện chất lượng dịch vụ tại các cảng của Ấn Độ và cũng để tăng lượng hàng trung chuyển.

Sources: shiphub.com 

Khách hàng

 • Melink

 • cmc

 • Samsung

 • Glove land

 • Foxconn

 • LG

 • Feroni

 • Style Stone

 • Vee Ruber

 • Vico

 • Toyo

Bản quyền nội dung thuộc về dhlogistics.com.vn. Thiết kế & phát triển bởi Vinaweb